188loto - Mười trang web đáng tin cậy hàng đầu trên Internet

Trường Trung Cấp Y Tế Hà Nội

Trường Trung cấp Y tế Hà Nội (TCYTHN) được thành lập theo Quyết định Số 2381/QĐ-UBND ngày 03 tháng 4 năm 2013 của UBND Thành phố Hà Nội trên cơ sở đề án xin thành lập Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã được UBND Thành phố Hà Nội ủng hộ chủ trương và giới thiệu địa điểm cấp 07 Ha đất xây dựng trường theo nghị định 69 tại Thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội.
Tên tiếng Anh:     HANOI MEDICAL SCHOOL, 
Tên viết tắt:           HMS,                                                                                                  
Trường TCYTHN tổ chức và hoạt động theo Thông tư số 39/2012/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành về quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung cấp tư thục.
Trường TCYTHN có địa điểm hoạt động phát triển qua hai giai đoạn cụ thể như sau:
- Giai đoạn 1: Từ 2013 đến 2018, Văn phòng trường đặt tại Số 9C Ngõ 233 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy Thành phố Hà Nội. Cơ sở đào tạo chính của nhà trường được đặt tại Số 2 Ngõ 233, đường Xuân Thủy, phường Dịch vọng, quận Cầu giấy (Đối diện Đại học Quốc gia Hà Nội, cách VP Trường 50m và cách Bến xe Mỹ Đình 300m) theo đó hầu hết phần Lý thuyết và toàn bộ phần Thực hành đều được tiến hành giảng dạy tại cơ sở này. Cơ sở  ĐT số 2 – Là Cơ sở hỗ trợ đắc lực cho nhà trường về giảng dạy Lý thuyết – tại Số 70 phố Giáp nhất, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội (Cách Ngã tư sở 300m). Hai cơ sở ĐT này chỉ cách nhau 5 Km và đều nằm tại các quận trung tâm và các khu tập trung nhiều các trường Đại học nhất của Thành phố Hà Nội.
- Giai đoạn 2: Từ năm 2019 ngoài hai các địa điểm đã hoạt động ở trung tâm Tp Hà Nội ra, trường sẽ được xây dựng cơ sở mới và nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y Khoa Hà Nội đặt tại Thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội (Cạnh Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội hiện nay – cách Cầu Hà Đông 4 Km về phía Tây) trên diện tích 7Ha đất đã được Sở Quy hoạch và Kiến trúc thành phố Hà Nội giới thiệu và UBND huyện Chương Mỹ chấp thuận, hiện đang trong giai đoạn hoàn tất các thủ tục đầu tư để tiến hành xây dựng sớm.
Trường TCYTHN là trường chuyên nghiệp đào tạo cán bộ Y tế có trình độ sơ và trung cấp cho ngành Y tế trong đó có Điều dưỡng ,Y sĩ Đa khoa và chuyên khoa, Dược sỹ.
Trường hiện có 81 cán bộ giáo viên và nhân viên được phân chia theo trình độ: PGS.TS: 02; TS/BS/DSCKII: 05; ThS/BS/DSCKI: 23; BS-CNĐH: 39; CNCĐ: 07; TNTC: 05.
Về cơ cấu tổ chức cán bộ quản lý của nhà trường được bố trí như sau:
Hội đồng quản trị (Theo QĐ 2382/QĐ-UBND ngày 03/4/2013) bao gồm 05 người:
- Phạm Xuân Quý                         : Chủ tịch HĐQT
- Cao Đức Hy                                : Uỷ viên HĐQT
- Trần Anh Đào                             : Ủy viên HĐQT
- Nguyễn Ngọc Tùng                    : Ủy viên HĐQT
- Phạm Anh Tuấn                         : Ủy viên HĐQT
Ban Giám hiệu (Theo QĐ 2712/QĐ-UBND ngày 13/6/2013) bao gồm 01 người:
- Hiệu trưởng                                : TS.BS Phạm Xuân Quý
Các phòng chức năng: Trường hiện có 05 Phòng chức năng:
- Phòng Tổ chức - Hành chính - Tổng hợp; Trưởng phòng: CN.LS Chử Ngọc Tuất.
- Phòng Đào tạo - Nghiên cứu khoa học và Kiểm định chất lượng.Trưởng phòng: ThS.Bs Tạ Thị Thanh Phương (Nguyên Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội); Phó Trưởng phòng: ThS Võ Thị Bê.
- Phòng Tuyển sinh.Trưởng phòng: TS.BS Phạm Xuân Quý. P
- Phòng Quản lý học sinh.Trưởng phòng: CN Vũ Văn Sửu.
- Phòng Kế hoạch - Tài chính và Giáo tài:Trưởng phòng: CN Phạm Anh Tuấn. Phó Trưởng phòng, kiêm kế toán trưởng: CN Hồ Thị Hằng.
Các Bộ môn: Trường hiện có 05 Bộ môn:
- Bộ môn Khoa học cơ bản. Chủ nhiệm: PGS.TS Nguyễn Thị Hương; Phó Chủ nhiệm bộ môn: ThS Võ Thị Bê.
- Bộ môn Y học cơ sở. Chủ nhiệm: BSCKI. Lê Thị Sơn.
- Bộ môn Y học lâm sàng. Chủ nhiệm: BSCKI Phạm Thị Kim Thúy.
- Bộ môn Điều dưỡng. Chủ nhiệm: CNĐD Phạm Thi Hiền.
- Bộ môn Dược. Chủ nhiệm: TS.DS Phạm Thị Minh Thủy.
Các Trung tâm: Trường hiện có 01 Trung tâm:
Trung tâm Đào tạo Hợp tác Quốc tế (Center for Training & International Cooperation - CTIC). Giám đốc trung tâm: TS.BS Phạm Xuân Quý;
Ngành nghề đào tạo: Khoá học 2013-2015, Trường TCYTHN tập trung đào tạo 3 chuyên ngành là: Trung cấp điều dưỡng, Y sỹ, Dược sĩ trung cấp.
Các chuyên ngành trên được đào tạo bằng hai hình thức chính quy tập trung và không chính quy, hình thức vừa học vừa làm. Trường hoạt động chủ yếu từ nguồn kinh phí được đóng góp từ các cổ đông của nhà trường và nguồn kinh phí từ việc thu học phí của các học viên theo quy định chung.
Quy mô tuyển sinh của Trường dự kiến ở giai đoạn 1 những năm đầu chỉ duy trì tổng số học viên ở mức từ 1500-2500 (tính cùng thời điểm); quy mô tuyển sinh sẽ tăng nhanh vào những năm tiếp theo, sau khi Trường triển khai sang giai đoạn 2, dự kiến đạt tới mức từ 3.000-4000 (tính cùng thời điểm).
Các ngành nghề Trường TCYTHN đang đào tạo:

STT Hệ đào tạo Ngành đào tạo Thời gian đào tạo Điều kiện và đối tượng tuyển sinh Văn bằng
1 Trung học chính quy - Điều dưỡng
- Dược sỹ
- Y sỹ
2 năm Bằng tốt nghiệp PTTH hay THBT. Trung cấp chuyên nghiệp chính quy
2 VHVL  Dược sỹ 15 tháng Dược tá Trung cấp chuyên nghiệp vừa học vừa làm
3 Ngắn hạn Dược sỹ
Y sỹ
12 tháng Đã có bằng Điều dưỡng trung cấp,Y sỹ,Dược sỹ trung cấp Trung cấp chuyên nghiệp chính quy
4 Ngoại ngữ Tiếng Nhật 6 tháng Đã có bằng Điều dưỡng trung cấp Chứng chỉ


Sứ mệnh của Trường Trung cấp Y tế Hà NộiTrường Trung cấp Y tế Hà Nội là một trường Trung cấp chuyên nghiệp hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam về chuyên ngành Y Dược với sứ mệnh cung cấp cho học sinh một cách đầy đủ nhất những kiến thức chuyên ngành Y Dược để giúp họ phát triển một cách toàn diện về kỹ năng nhận thức các lĩnh vực chính trị, văn hoá xã hội  và chuyên môn ngành Y Dược. Mỗi học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường đều có thể tự suy nghĩ một cách thật chín chắn đồng thời cũng sở hữu đầy đủ những kiến thức cần thiết về lĩnh vực chuyên ngành đã được đào tạo cũng như về sức khoẻ, kỹ năng nghề nghiệp để chăm sóc và điều dưỡng tốt nhất cho từng cá nhân, từng nhóm người trong cộng đồng xã hội Việt Nam chúng ta nói riêng và Thế giới nói chung.


Trường Trung cấp Y tế Hà Nội sẽ phát triển qua hai giai đoạn nối tiếp mà khởi đầu là trường Trung cấp chuyên nghiệp thành lập năm 2013 dự kiến hoạt động đến năm 2018 và tiếp theo là nâng cấp thành trường Cao đẳng chuyên nghiệp vào giai đoạn tiếp theo từ năm 2019 như đề án đã được UBND Thành phố Hà Nội ủng hộ từ năm 2009. Theo đề án này, Trường TCYTHN (Giai đoạn 1) sẽ được nâng cấp trở thành Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội (Giai đoạn 2) được xây dựng trên diện tích 7Ha tại Thị trấn Chúc Sơn cách Quận Hà Đông 4Km về phía Tây và nằm sát cạnh Trường Đại học Sư phậm Thể dục và thể thao Hà Nội.


Hiện nay, Trường  đang từng bước phấn đấu để sớm trở thành Trường CĐ đào tạo các chuyên ngành Y Dược cho khu vực Hà Nội nói riêng và cả nước  nói chung các cán bộ Y tế với đầy đủ những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao, đáp ứng đầy đủ và tốt nhất về nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân nói chung và nhu cầu hợp tác lao động quốc tế nói riêng trong bối cảnh không ngừng hội nhập và phát triển của Việt Nam ta.

Với tiêu chí CHẤT LƯỢNG VÀ HỘI NHẬP, Trường  tế Hà Nội lấy đó làm động lực để phấn đấu không ngừng phát triển, mỗi cán bộ giáo viên và học viên của nhà trường luôn nhận thức sâu sắc phải hoàn thành tốt đồng thời hai nhiệm vụ cao quý của người Thầy giáo và người Thầy thuốc mà xã hội giao cho. Đó chính là mục tiêu thiêng liêng mà mỗi cán bộ giáo viên và học viên của nhà trường luôn tâm huyết và lựa chọn và lấy động lực đó làm lẽ sống cho chính bản thân mình.


Đến với Trường TCYTHN là đến với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng và hội nhập, là ước mơ của tuổi trẻ và tâm huyết của lớp đồng nghiệp đi trước. 

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác

1
2
3
4
5
6
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây